บทความท่องเที่ยว

ฮ่องกง รับพลังฮวงจุ้ย 3 วัน 2 คืน สายการบินคาร์เธย์

ฮ่องกง – พีคแทรม – เจ้าแม่กวนอิม – symphony of lights

ฮ่องกง หลายคนปฎิเสธไม่ได้เลยว่าใครที่ได้เดินทางท่องเที่ยวไปฮ่องกง นอกจากขอพรไหว้พระทำบุญแล้ว ต้องอยากที่จะได้เรียนรู้การรับพลังงานศาสตร์ของฮ้วงจุ้ยกลับมาด้วย ตอนนี้เราจะนำทุกท่าน ไปรับพลังฮวงจุ้ยพร้อมๆ กันเลย ลุย

วันแรกของการเดินทาง ฮ่องกง – พีคแทรม – เจ้าแม่กวนอิม – symphony of lights

เริ่มต้นกับความประทับใจตั้งแต่เริ่มก่อนเดินทางสู่ ฮ่องกง (เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณะรัฐประชาชนจีน)

กับสายการบิน คาเธ่ย์แปซิฟิค (CX)  สายการบินประจำชาติฮ่องกง

ในชีวิตนั่งสายการบินอื่นๆมาก็เยอะ จุดนี้ยอมรับเลยค่า ขึ้นเครื่องสายการบินนี้ครั้งแรก แม่เจ้า ที่นั่งชั้นประหยัดบนเครื่อง

(Economy class) ก็กว้างขวาง เหมาะสำหรับคนอวบไม่อ้วนอย่างเรา (สูง 170 หนัก 80 นั่งสบายมาก) มีหน้าจอทุกที่นั่ง อาหารบนเครื่องก็อร่อย ขอออกตัวก่อนไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสีย กับสายการบินนี้แต่อย่างใดนะจ๊ะ ออกมาจากอินเนอร์ล้วนๆ แต่ที่เล่าเพราะมันดีจริงๆ

ฮ่องกง
ไกด์เบ็นซ์
ฮ่องกง เอ็ม ทราเวล mtravel
ป้าย เอ็ม ทราเวล

 

 

 

 

 

 

 

 

อาหารบนเครื่อง
หน้าจอที่นั่งบนเครื่อง
หน้าจอที่นั่งบนเครื่อง

 

 

 

 

 

 

 

เอ๊ะ ว่าแต่รูปที่โชว์ไม่ถ่ายรูปที่นั่งบนเครื่องบินมา 555 บรรยายไปกว้างขวาง

ไม่ต้องสงสัยมุมที่ได้คือ นั่งแล้ว ไม่ลุกแระ เลยออกมาแบบมีแค่หน้าจอส่วนตัว กับวิวภาย

ในเครื่องเล็กน้อย อย่าว่ากานนะ มือใหม่หัดถ่าย

นั่งไปได้ 2 ชม 45 นาที เดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติฮ่องกง เชก แลป กอก ตั้งอยู่เกาลันเตา ดูแล้วไม่น่ากลัว ชิวๆ ถ้าเทียบกับคนสมัยก่อนเราเล่าให้ฟังว่าสนามบินฮ่องกงในอดีต ที่ชื่อไคตัก น่ากลัวเป็นอันดับต้นๆของโลก ปัจจุบันกลายเป็นท่าเรือไปแระ จิงๆมันควรเป็นท่าเรือมากกว่าสนามบิน ไหนจะน้ำ ไหนจะตึก บินต่ำน่ากัวสะขนาดนั้น (ทำไมรู้แบบเห็นภาพชิมิ ไปดูย้อนหลังงคลิปเก่าๆใน youtube ของสนามบินนี้)

นอกเรื่องออกไปทะเลแระ ไปกานต่อดีกว่าค่ะ เดินไปเรื่อยๆเพื่อหาทางขึ้นรถไฟ จากเทอร์มินอล 2 เพื่อไป เทอร์มินอล 1 ช่วงเวลารอรถไฟ มีทุกๆ 2 นาที ไม่ต้องรีบนะจ๊ะ ระหว่างรอรถไฟ ปรับเวลากานด้วยนะจ๊ะ ฮ่องกงเร็วว่าเรา 2 ชม

ใครที่มาสนามบินฮ่องกงครั้งแรกและยังยืนงงๆ จะไปทางไหนดี และ จะไปหาพี่ ตม ยังไง หรือ มีความรู้สึว่าจุดที่ฉันยืน ที่นี่ที่ไหน ไม่ยากค่ะ ไม่ว่าจะไปประเทศไหนก้อตาม

เกร็ดเล็กน้อย

  1. เดินตามจ้า ตามใครบ้างดีนะ ตามคนที่เค้ามาไฟล์ทเดียวกัยเรา หรือ ยิ่งเห็นคณะทัวร์ที่เป็นคนไทยในลำเดียวกัน
  2. สังเกตุป้ายแผ่นสีฟ้าด้านบน หาสัญลักษณ์ รูปพี่ตม immigration ถือพาสพอร์ต นั่นแระ เราใกล้จะเจอพี่ ตม แระ
  3. เจอพี่ ตม ไม่ยากค่ะ ถามแค่กลับวันไหน หรือ อยู่กี่วัน บางคนก็ไม่โดนถาม

จากนั้นเดินออกมา เดินตามมากันเลยค่ะ ไปดูที่บอร์ด สังเกตุ เลขไฟล์ท ที่เราบินมาของเราไฟล์ท

อะไร หลังไฟล์ทบิน จะเป็น เลขสายพานกระเป๋า จากนั้นลากกระเป๋าของท่านเอง จากนั้นตัวใครตัวมัน แล้วแต่ใครจะออก Hall A หรือ Hall B แต่บริษัททัวร์ส่วนใหญ่รอรับที่ Hall B

หลังจากเราเจอเราเจอรถบัสของเราแล้ว เดินทางต่อไปที่ จุดชมวิว victoria peak ซึ่งอยู่บนยอดเขาวิคตอเรีย กันเลย

เราซื้อตั๋วรอไว้แล้ว พอไปถึงสถานี  เราก้อได้รับตั๋วจากไกด์ท้องถิ่น แล้วต่อคิวรอขึ้นรถไฟ ถ่ายรูปกันยังไม่รู้ชะตากรรมตอนขึ้นแทรมตามไปกันต่อเรย  ระหว่างรอรถไฟเทียบที่จุดขึ้นบรรยากาศเริ่มเปลี่ยนไป คนเริ่มเหมือนออกตัวเหมือนจะวิ่งแข่งอะไรสักอย่าง

ไม่กี่วินาทีที่ขึ้นไป ฟิวแย่งก็มา ทั้งๆที่ต่อคิวกานมาดีอยู่แท้ๆ เราก้อไ่ม่รู้ เอ้าพอขึ้นไป ที่เค้ารีบวิ่งกานคือเค้ารีบวิ่งหาที่นั่ง และ ให้ตัวเองอยู่ใกล้หน้าต่างเพื่อชมวิว และ ด้วยความที่รถไฟกำลังขึ้นเขา ทุกคนนั่งกินลมชมวิวทิวทัศน์ ชมเขาชมตึกฮวงจุ้ยกันอย่างสนุกสนานเพราะได้ที่นั่งที่ดี ยืนตรงจุดที่ดี โอ้ คือจุดที่เราแย่งคนอื่นไม่ได้คือจุดที่ทรงตัวไม่อยู่ ไม่มีอะไรพิง มองข้างนอกก็ไม่เห็น นอกจากที่จับเชือกด้านบนหัว ซึ่งบอกไว้ตรงนี้เลย รถไฟขึ้นเขาอย่างชัน ช่วงเวลาที่อยู่บนรถไฟอย่างกับ เล่นยิมนาสติก เกร็งทุกอย่าง นึกออกมะ ที่เกร็งแบบขึ้น bts บ้านเรา แต่บ้านเราไม่ได้ขึ้นเขา

พีคแทรม
พีคแทรม

วันสองของการเดินทาง ฮ่องกง –